20:46 05/09/2023

Hoa hậu H'Hen Niê xúc động trong lễ khai giảng đặc biệt tại Lai Châu

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Hương Giang

Ngày 05/9, nhân ngày khai giảng năm học mới tại trường Phổ thông dân tộc Bán trú Tiểu học Mù Sang (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu), Hoa hậu H'Hen Niê đã đến thăm và trao tặng hệ thống giếng khoan, bơm cung cấp nước cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Một năm trước, Hoa hậu H'Hen Niê đã trao thư viện thân thiện cho trường Phổ thông dân tộc Bán trú Tiểu học Mù Sang (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu). Sau khi khảo sát và biết được rằng các thầy cô, các em học sinh vẫn còn nhiều khó khăn do thiếu nước sạch và nguồn nước, phải di chuyển một quãng đường dài mới lấy được nước sạch, Hoa hậu H’Hen Niê đã chia sẻ câu chuyện này và may mắn nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của VCF xây dựng hệ thống giếng khoan cho trường.

HHen Nie 24
Hoa hậu H'Hen Niê dự lễ khai giảng đặc biệt tại Lai Châu.

Sau một năm, hệ thống giếng khoan đã khánh thành và đi vào hoạt động, các thầy cô, các em học sinh vừa có thư viện mới, vừa có giếng nước mới để phục vụ đời sống tinh thần lẫn vật chất. 

Hoa hậu H'Hen Niê xúc động tâm sự: “Trở lại Mù Sang - Lai Châu, Hen dự lễ khai giảng và khánh thành giếng nước sạch. Hen tin rằng đây sẽ là sự khởi đầu ý nghĩa dành cho các em trong năm học mới này. Chúc các em sẽ học tốt và chăm ngoan. Riêng các thầy cô giáo sẽ có thật nhiều sức khoẻ để tiếp tục dìu dắt, đồng hành cùng học sinh trong hành trình năm học mới”.

Trước đó, sáng 04/9, H'Hen Niê đã đáp chuyến bay sớm từ TPHCM ra Hà Nội, sau đó tiếp tục lên xe di chuyển đến huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu vào chập choạng tối. Dù đường xa và di chuyển liên tục, cô không hề tỏ ra mệt mỏi và rất hào hứng để gặp lại các thầy cô, các em học sinh.

HHen Nie 29
Hoa hậu H'Hen Niê đeo khăn quàng đỏ, trao tặng quà cho các em nhỏ nhân ngày khai giảng năm học mới.

Tại buổi lễ khai giảng, cô chọn cho mình chiếc áo trắng và đeo khăn quàng đỏ để giống với các em học sinh trong ngày khai giảng. Điều này cũng khiến cô nhớ lại những kỷ niệm thuở còn cắp sách đến trường. 

Sau khi dự lễ khai giảng, H'Hen Niê vào lớp thăm các em học sinh và gửi lời chúc mừng năm học mới. Cô cùng đoàn VCF còn trao tặng hệ thống giếng khoan, bơm cung cấp nước. Niềm vui nhân đôi trong một ngày hết sức ý nghĩa, với Hen đây là chuyến đi mà cô mong đợi từ lâu, bởi những nụ cười, ánh mắt của các em học sinh là động lực để H'Hen Niê cố gắng phấn đấu thực hiện nhiều hơn nữa những dự án liên quan đến giáo dục học đường và cho trẻ em, nhất là các em đồng bào dân tộc thiểu số. 

HHen Nie 27
Hoa hậu H'Hen Niê trở lại Lai Châu, trao tặng giếng nước nhân ngày khai giảng năm học mới.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận