09:53 10/11/2022

Ra đường, hãy nghĩ nhiều hơn tới con trẻ

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Lan Phạm

Thời gian gần đây liên tục xảy ra những vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng làm chết và bị thương nhiều người tại một số địa phương trong cả nước.

Gần nhất và thương tâm nhất là vào cuối tháng 10 vừa qua, va chạm giữa xe máy và xe container ở Bình Dương đã cướp đi tính mạng 4 người của một gia đình, trong đó có 2 trẻ em.

Thực tế hiện nay, nhiều người chạy xe máy phóng nhanh, vượt ẩu và thường xuyên lấn vào làn đường dành cho các loại phương tiện khác như xe buýt, xe tải.. bất chấp luật lệ, văn hóa tham gia giao thông. Không ít lần người viết chứng kiến và thót tim trước cảnh nhiều phụ huynh chở con nhỏ bằng xe máy đến trường với tốc độ rất nhanh và thường xuyên lấn tuyến.

Với hành vi quá ẩu như vậy, thú thật, nếu không may có va quệt, những tình huống bất ngờ phía trước hoặc trước những khúc cua gắt thì chắc chắn hậu quả khó lường cho cả phụ huynh và trẻ nhỏ...

Cuộc sống luôn hối hả khiến ai cũng vội vàng, muốn tranh thủ từng phút, từng giây để có mặt nhanh nhất ở nơi cần đến. Với riêng phụ huynh, họ thường có tâm lý nhanh chóng đưa con trẻ đến trường hoặc trở về nhà vì sợ trễ giờ hoặc kẹt xe. Điều này vô hình trung khiến bản thân nhiều khả năng trở thành một phần của thủ phạm gây cảnh tang thương cho chính gia đình mình.

"Nhanh một phút, chậm cả đời" - câu tuyên truyền xuất hiện nhiều trên các tuyến đường hiện nay rất đúng. Nó càng trở nên thấm thía với những ai mà bản thân hoặc người thân từng ngã xe sau phút giây bốc đồng hoặc nóng ruột.

Hãy luôn tuân thủ luật lệ giao thông và hãy xem các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, đau lòng thời gian gần đây là bài học cảnh tỉnh sâu sắc nhất. Đặc biệt, nếu có lỡ chủ quan với chính mình thì hãy thương quý sức khỏe, tính mạng con trẻ nhiều hơn, để từ đó có sự cẩn trọng cần thiết khi tham gia giao thông.

Theo Người Lao động


Trẻ em Việt Nam

Bình luận