18:16 10/06/2024

UBND huyện Chương Mỹ báo cáo gì về vụ việc học sinh 14 tuổi bị ép hút thuốc, bị làm nhục?

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Lại Cường

UBND huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã có báo cáo nhanh về vụ việc nữ sinh lớp 8 bị bạn đánh và ép hút thuốc tại xã Hoàng Văn Thụ.

Theo báo cáo của UBND huyện Chương Mỹ, vụ việc bắt nguồn từ mâu thuẫn cá nhân giữa em N.T.T. (14 tuổi, học sinh lớp 8A, trường THCS Hoàng Văn Thụ) và em C.V.P.N. (12 tuổi). Do mâu thuẫn này, N muốn hẹn T để nói chuyện.

Vào khoảng 14 giờ ngày 6/6, em N nhờ N.N.P. (13 tuổi) hẹn T đến thôn Thuần Lương, xã Hoàng Văn Thụ, huyện Chương Mỹ để nói chuyện. N cũng rủ thêm bốn em khác đến gặp T. Tại đây, một em trong nhóm của N đã dùng chân tay đánh vào người T, ép T phải hút thuốc lá và nhóm này còn cởi áo của nạn nhân.

Trong lúc đó, hai em khác đã quay video sự việc và chia sẻ, đăng tải video lên mạng xã hội. Sự việc này khiến T bị sốc tâm lý và hiện đang phải điều trị tại bệnh viện.

Sau khi nhận được thông tin, UBND huyện Chương Mỹ đã chỉ đạo Công an huyện khẩn trương điều tra, xác minh để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật. Đồng thời, chỉ đạo Phòng LĐTB&XH, Phòng GD&ĐT huyện cùng các cơ quan liên quan phối hợp với UBND xã Hoàng Văn Thụ, trường THCS Hoàng Văn Thụ, và giáo viên chủ nhiệm tổ chức thăm hỏi, động viên cháu T, gặp gỡ gia đình cháu để ổn định tinh thần.

Hiện vụ việc nữ sinh lớp 8 bị bạn đánh và ép hút thuốc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Ngày 10/6, Trao đổi nhanh với phóng viên Tạp chí Trẻ em Việt Nam, ông Nguyễn Hữu Thìn - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cũng đã phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ sự việc nữ sinh N.T.T. (14 tuổi, học sinh lớp 8A, trường THCS Hoàng Văn Thụ) bị bắt hút thuốc, cởi áo. Sau sự việc này, phòng giáo dục sẽ tiếp tục có tham mưu với huyện để giải quyết vụ việc.

abce
Các đối tượng liên quan đến sự việc bị công an triệu tập. Ảnh: VTV

Ngày 9/6, ông Hà Đình Bốn – Phó chủ tịch Hội Bảo vệ quyền Trẻ em Việt Nam  đã lên tiếng, yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ, đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc ngăn chặn những vụ việc đau lòng như vừa qua không tái diễn trở lại.

Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng đã nhận được báo cáo của huyện Chương Mỹ. Sở G đã đề nghị Phòng GD&ĐT huyện Chương Mỹ và nhà trường phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý sự việc, đồng thời tăng cường biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn cho học sinh trong dịp hè.

Trước đó, ngày 9/6, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Thu Hà đã giao UBND huyện Chương Mỹ chỉ đạo cơ quan chức năng địa phương khẩn trương xác minh, kết luận làm rõ vụ việc. Đồng thời, huyện cần có phương án can thiệp hỗ trợ học sinh N.T.T và báo cáo UBND TP kết quả thực hiện trước ngày 12/6. Công an TP cùng các sở LĐ-TB&XH, GD&ĐT phối hợp với huyện Chương Mỹ chỉ đạo các đơn vị chức năng xác minh, xử lý vụ việc, báo cáo UBND TP nếu có nội dung vượt thẩm quyền.

Sự việc nữ sinh lớp 8 bị đánh tại huyện Chương Mỹ đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương điều tra, xác minh vụ việc.

Ngày 10/6, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết đã nhận được báo cáo của huyện Chương Mỹ. Sở đã đề nghị Phòng GD&ĐT huyện Chương Mỹ và nhà trường phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương xử lý sự việc, đồng thời tăng cường biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn cho học sinh trong dịp hè.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận