Chủ đề: "Bếp ăn học đường "

Bếp ăn học đường
Sóc Trăng: Nhiều trường học chưa đảm bảo quy định an toàn vệ sinh thực phẩm

Sóc Trăng: Nhiều trường học chưa đảm bảo quy định an toàn vệ sinh thực phẩm

Trong đợt thanh tra đột xuất về thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể, căn tin kinh doanh dịch vụ ăn uống tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, đoàn thanh tra liên ngành tỉnh ghi nhận tình trạng xuống cấp ở khu vực bếp ăn, thiếu sót trong thực hiện quy định an toàn thực phẩm ở nhiều trường phổ thông dân tộc nội trú.
Bếp ăn học đường cần điều kiện gì để đạt chuẩn?

Bếp ăn học đường cần điều kiện gì để đạt chuẩn?

Việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bếp ăn bán trú luôn là vấn đề "nóng". Nhưng liệu các trường đã đủ điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn học đường? PV Tạp chí Trẻ em Việt Nam đã trao đổi với bà Trịnh Thúy Vân - Trưởng khoa An toàn thực phẩm (Trung tâm Y tế quận Ba Đình).
Có gì trong bữa ăn bán trú tự phục vụ ở Nhật Bản?

Có gì trong bữa ăn bán trú tự phục vụ ở Nhật Bản?

Những học sinh phục vụ bữa ăn bán trú sẽ đội mũ màu trắng, đeo khẩu trang và tạp dề như trang phục của đầu bếp. Mỗi em sẽ cầm khay, lấy thức ăn từ các bạn nhận nhiệm vụ phục vụ bữa trưa hôm đó.
Phấp phỏng nỗi lo bếp ăn học đường, phụ huynh 'sợ nhạy cảm ngại hỏi thầy cô'

Phấp phỏng nỗi lo bếp ăn học đường, phụ huynh 'sợ nhạy cảm ngại hỏi thầy cô'

Chưa bao giờ câu chuyện bếp ăn học đường, bữa ăn bán trú lại “nóng” như gần đây sau 2 vụ liên tiếp trẻ nhập viện khi ăn ở trường. Tuy vậy, tâm lý "sợ nhạy cảm" khiến nhiều phụ huynh dù rất muốn trường công khai đơn vị cung cấp thực phẩm, quy trình chế biến nhưng vẫn "ngại đem chuyện đó đề cập với thầy cô”.